Trang ChínhPortalTrợ giúpTìm kiếmThành viênĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 File *.exe là gì?

Go down 
Tác giảThông điệp
Trần Nghị
Admin
Admin
avatar

Nam Posts : 228
Points : 813
Thanked : 0
Sinh nhật : 22/08/1996
Tham gia ngày : 01/11/2010
Tuổi : 21
Đến từ : Bến Tre

Bài gửiTiêu đề: File *.exe là gì?   2011-10-18, 10:17

Chắc hằng ai cũng đã và đang xài các phần mềm, game,... có dạng *.exe. Nhưng chúng ta chưa định nghĩa được file exe là gì!
EXE là phần mở rộng tên tập tin thông thường biểu thị một tập tin thực thi (một chương trình ) trong DOS , OpenVMS, Microsoft Windows , Symbian , và OS / 2 hệ điều hành. Bên cạnh các chương trình thực thi, các tập tin EXE nhiều có chứa các thành phần khác được gọi là tài nguyên, chẳng hạn như bitmap và các biểu tượng mà chương trình thực thi có thể sử dụng cho giao diện người dùng đồ họa.

Các dạng exe

DOS
16-bit DOS MZ thực thi : định dạng tập tin thực thi DOS ban đầu, những có thể được xác định bằng các ký tự "MZ" vào đầu của các tập tin trong ASCII .
16-bit thực thi : giới thiệu với đa nhiệm MS-DOS 4.0, có thể được xác định bởi "NE" trong ASCII. Những không bao giờ trở nên phổ biến hoặc hữu ích cho hệ điều hành DOS và không thể chạy bất kỳ phiên bản khác của hệ điều hành DOS, nhưng thường có thể được điều hành bởi 16/32-bit Windows và OS / 2 phiên bản.

OS / 2
Tuyến tính 32-bit thực thi: giới thiệu với OS / 2 2,0, có thể được xác định bởi "LX" trong ASCII. Đây chỉ có thể được chạy OS / 2 2.0 và cao hơn [ cần dẫn nguồn ] . Họ cũng được sử dụng bởi một số bộ mở rộng DOS .
Hỗn hợp 16/32-bit tuyến tính thực thi: giới thiệu với OS / 2 2,0, chúng có thể được xác định bởi "Lê" trong ASCII. Định dạng này không được sử dụng cho hệ điều hành / 2 ứng dụng nữa, nhưng thay vì cho các trình điều khiển VxD theo Windows 3.x và Windows 9x, và một số bộ mở rộng DOS.

Windows
Thiết bị 32-bit thực thi : giới thiệu với Windows NT, đây là những phức tạp nhất [cần dẫn nguồn ] và có thể được xác định bởi "PE" trong ASCII (mặc dù không phải ngay từ đầu, những tập tin này cũng bắt đầu với "MZ") . Đây có thể được điều hành bởi tất cả các phiên bản của Windows và DOS (DOS chạy phần MZ, Windows chạy phần NE hoặc PE). Sử dụng HX Extender DOS DOS có thể tải các phần NE và PE . Họ cũng được sử dụng trong BeOS R3, mặc dù định dạng được sử dụng bởi BeOS phần nào vi phạm các đặc điểm kỹ thuật PE vì nó không chỉ định một hệ thống phụ chính xác [ cần dẫn nguồn]. Đây cũng có thể được sử dụng trên ReactOS
Thiết bị 64-bit thực thi (PE32 +): Giới thiệu các phiên bản 64-bit của Windows, đây là một tập tin PE với các lĩnh vực rộng lớn hơn. Trong hầu hết trường hợp, bạn có thể viết mã mà chỉ đơn giản hoạt động như một tập tin PE 32 và 64-bit

Khác
Bên cạnh đó, cũng có nhiều tùy chỉnh định dạng EXE, chẳng hạn như W3 (một bộ sưu tập các tập tin LE, chỉ được sử dụng trong WIN386.EXE ) , W4 (một bộ sưu tập nén các tập tin LE, chỉ được sử dụng trong VMM32.VXD ) , DL , MP, P2 , P3 (ba được sử dụng bởi bộ mở rộng Phar Lap ), và có thể hơn [ trích dẫn cần thiết ] .
Khi thực thi một hành Windows 16-bit hoặc 32-bit được điều hành bởi Windows, thực hiện bắt đầu tại một trong hai NE hoặc PE, và bỏ qua các mã MZ . Mặt khác, DOS không thể thực hiện những tập tin này (ngoại trừ bằng cách sử dụng HX DOS Extender, hỗ trợ các tập tin PE). Để ngăn ngừa DOS khỏi bị rơi, tất cả của Windows các tập tin thực thi nên và thường làm bắt đầu với một chương trình "làm việc" DOS được gọi là một stub ., [ 1 ] [ 2 ] chỉ đơn giản là hiển thị thông điệp "Chương trình này không thể chạy trong chế độ DOS" (hoặc tương tự ) trước khi thoát sạch. Một vài chương trình hai chế độ (MZ-NE hoặc MZ-PE) (chẳng hạn như regedit [ 3 ] và một số cũ hơn WinZIP tự nhổ [ cần dẫn nguồn ] ) bao gồm một phần DOS thêm chức năng .

_______________________________________________
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Y!H: [You must be registered and logged in to see this link.] (không spam)
ĐT: 0753935275
Về Đầu Trang Go down
http://nghi.mess.tv
 
File *.exe là gì?
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Mod 0.8.6 cơ bản.

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Phần mềm và thủ thuật :: Thủ Thuật, định nghĩa, tự tiềm hiểu-
Chuyển đến